Hướng dẫn cách đo size giày nam chuẩn siêu đơn giản 2023

Một đôi giày ưng ý, ngoài việc thỏa mãn yếu tố về thời trang ra thì nó cũng phải có tính thoải mái nhất đi khi đi lên chân. Lựa chọn size giày lớn thì sẽ cho cảm giác rộng thùng thình vướng víu, lựa chọn size giày nhỏ thì chân bị kích, đau. Vậy đâu là cách đo bàn chân chọn size giày nam chuẩn? Dưới đây là hướng dẫn cách đo size giày nam chuẩn đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Chi tiết cách đo size giày chuẩn dành cho nam giới

Cách đo size giày nam chuẩn đơn giản, dễ dàng thực hiện

Thời đại 4.0 bây giờ người ta mua giày online là chủ yếu, vậy nên chuyện biết đúng size giày của mình là điều hết sức quan trọng. Việc chọn nhầm size giày vừa gây bất tiện, vừa làm mất thời gian và công sức của cả 2 bên. Do đó bạn phải biết cách đo bàn chân chọn size giày nam, để tự đo size giày cho bản thân.

Chuẩn bị dụng cụ đo

Để việc đo size giày nam được chuẩn nhất, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Thước dây hoặc thước thẳng
  • 1 tờ giấy có diện tích lớn hơn bàn chân.
  • Một cái bút.

Nếu có thể hãy lựa chọn thước dây để đo cho chính xác nhất. Nếu đo bằng thước thẳng sẽ có 1 chút sai số, nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc đo lường và tính toán size giày của bạn.

Đo kích thước chân

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết, việc tiếp theo là tiến hành đo kích thước chân. Đặt tờ giấy lên 1 bề mặt phẳng, sau đó đặt chân bạn lên làm sao cho chân nằm gọn gàng trong tờ giấy. Lấy bút đúng khung bàn chân lại và 1 cái bàn sẽ phác thảo bàn chân của bạn. Dùng bút để đánh dấu điểm trên cùng và dưới cùng của hình ảnh. Vẽ 2 đường thẳng song song qua 2 điểm đã được đánh dấu. Lúc này dùng thước đo để xác định khoảng cách giữa 2 đường thẳng đó ta sẽ được 1 X.

Chuyển đổi sang size giày mà bạn muốn tìm kiếm

Sau khi đã đo kích thước chân xong, việc bạn phải làm là chuyển đổi dữ liệu x mới đo được thành size giày của bạn. Trước hết bạn hãy làm tròn số đó để dễ tính toán, lưu ý chỉ làm tròn đến số thập phân chính xác. Không nên làm tròn theo hướng thuận, không xuống. Những số có số thập phân nhỏ hơn 5 sẽ làm tròn thành 5 và ngược lại. Sau khi đã có được số đo chính xác, bạn sẽ chọn thích thước dựa theo bảng size giày thứ mà có rất nhiều trên internet.

Bảng quy đổi size giày chuẩn US, VietNam và CM 2023

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách đo size giày nam chuẩn cho tất cả mọi người. Hy vọng rằng với những kiến thức mà bài viết chia sẻ, các bạn đã tự đo được size giày cho mình rồi nhé. Đừng quên ghé qua những bài viết khác của website chúng tôi để cập nhật thông tin về giày dép, quần áo nhé.

Xem thêm:

Review 10 shop giày nam đẹp rẻ uy tín tại Hà Nội 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *