Top những cách buộc dây giày nam đẹp, chuẩn nhất 2023

Cách buộc dây giày nam đẹp là 1 kỹ năng cơ bản, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉnh chu trong từng thao tác. Mỗi loại giày lại có những cách buộc dây khác nhau, bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo nên 1 phong cách buộc dây giày riêng. Hãy cùng tìm hiểu xem đâu là những cách cột dây giày đẹp cho nam trong bài viết này nhé.

Đâu là những cách buộc 2 dây giày nam đẹp hiện nay?

Những cách buộc dây giày nam đẹp, đơn giản, dễ thực hiện

Để tạo ra được những đôi giày buộc dây nam hàng hiệu không phải là chuyện đơn giản. Có rất nhiều cách cột dây giày đẹp cho nam mà chúng lại rất dễ thực hiện, cùng tham khảo qua nhé.

Cách buộc dây giày theo kiểu zigzag

Cách buộc dây giày theo kiểu zigzag là cách buộc dây giày cơ bản, nó phổ biến tới nỗi hầu hết những mẫu giày sneaker của những thương hiệu lớn đều áp dụng nó. Để buộc dây giày theo kiểu này cũng đơn giản thôi:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc luồn dây giày từ phía trên xuống qua lỗ xỏ của hàng ngang đầu tiên phía mũi giày.
 • Bước 2: Xỏ zigzag chéo dây sang phía đối diện. Để dây giày khi xỏ được đều và đẹp bạn hãy để dây bên trái luôn nằm trên dây bên phải.
 • Bước 3: Khi xỏ dây đến lỗ cuối cùng, bạn hãy cố định nó bằng kiểu nút thắt ưa thích là được.

Chỉ qua 3 bước đơn giản là bạn đã có thể buộc được dây giày theo kiểu zigzag rồi.

Cách buộc dây giày thẳng kiểu châu Âu

Kiểu buộc dây giày thẳng này thường được ứng dụng trên những đôi giày Tây sang trọng. Khi hoàn thành kiểu dáng của nó sẽ là những đường thẳng được nằm ở ngoài và những đường chéo nằm bên trong nối tiếp nhau.

Hướng dẫn cách buộc dây giày thẳng kiểu châu Âu:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn luồn thẳng dây qua lỗ xỏ đầu tiên từ trên xuống.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn luồn dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 2 từ dưới lên trên bên trái. Sau đó xỏ ngang qua lỗ thứ 2 phía bên phải từ trên xuống.
 • Bước 3: Luồn dây bên trái từ dưới lên trên qua lỗ xỏ thứ 3 ở phía bên phải. Tiếp đến là xỏ ngang qua lỗ thứ 3 từ trên xuống phía bên trái.
 • Bước 4: Tiếp tục đan chéo như hình phía dưới cho đến lỗ xỏ cuối cùng là được.

Với 4 bước làm đơn giản, bạn đã có thể tự mình hoàn thành việc buộc dây giày thẳng kiểu châu Âu rồi. Việc này không tốn nhiều thời gian cũng như công sức nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn phía trên.

Hướng dẫn chi tiết cách buộc dây giày nam thẳng kiểu châu Âu

Cách buộc giấu dây giày

Sẽ có rất nhiều người cảm thấy dây giày dài vướng víu và muốn ẩn nó đi. Cách buộc dây giày này sẽ giúp bạn giấu được dây thừa vào trong, tạo cảm giác thoải mái không bị vướng khi di chuyển. Cách buộc giấu dây giày như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn xỏ dây giày vào cặp lỗ đầu tiên tính từ mũi giày lên. Phải đảm bảo 2 đầu dây sau khi chia có độ dài bằng nhau.
 • Bước 2: Xỏ 1 bên dây vào lỗ kế tiếp, đầu dây còn lại bạn hãy xỏ nó vào lỗ cách 1 ô.
 • Bước 3: Cả 2 phần dây đều sẽ được kéo thẳng xuống dưới, bỏ qua 1 lỗ và xỏ vào lỗ cùng hàng. Lấy mỗi đầu dây xỏ ngang rồi xỏ qua lỗ đối diện tương ứng và lặp lại thao tác này cho đến lỗ cuối cùng thì thôi.
 • Bước 4: Bạn phải đảm bảo 1 cả 2 đầu dây phải gặp nhau và nằm bên trong miếng lót giày khi đến lỗ cuối cùng.
 • Bước 5: Buộc 2 đầu dây ở phía trong và chỉnh làm sao cho nút thắt của dây không làm bạn cấn chân khi di chuyển là được.

5 bước cũng không phải là gì đó quá nhiều hay quá khó để làm theo. Chỉ cần làm đúng hướng dẫn là bạn đã có thể thực hiện được cách buộc giấu dây giày rồi.

Các cách buộc dây giày nam đẹp khác

Ngoài những cách buộc dây giày nam ở trên ra, chúng ta có thể kể đến 1 số cách buộc khác bạn có thể tham khảo qua:

 • Cách buộc dây giày 4 nơ.
 • Cách buộc dây giày kiểu Shoe Shop.
 • Cách buộc dây giày chéo nằm phía dưới.
 • Cách buộc dây giày kiểu răng cưa.
 • Cách buộc dây giày kiểu Asterisk.

Có vô số cách buộc dây giày nam đơn giản, dễ thực hiện mà lại đẹp

Cách buộc giày nào cũng có ưu nhược điểm riêng, bạn không nhấc thiết phải đi theo số đông. Bạn hoàn toàn thế thể tự mình sáng tạo ra những cách buộc dây giày mới. Miễn là bạn cảm thấy bản thân đẹp, tự tin với nó là được rồi, những thứ khác có hay không, không quan trọng.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn top những cách buộc dây giày nam đẹp, đơn giản, dễ thực hiện nhất 2023. Hy vọng rằng với những thông tin mà bài viết mang lại, các bạn đã chọn được cho mình cách buộc dây giày nam ưng ý nhất. Nếu muốn biết thêm nhiều kiến thức về thời trang thì đừng quên ghé qua những bài viết khác của website chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Danh sách tên gọi các loại giày nam phổ biến năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *